SỰ KIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO MEKONG DELTA 2023 LẦN 2 DIỄN RA THÀNH CÔNG VÀ TỐT ĐẸP

SỰ KIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO MEKONG DELTA 2023 LẦN 2 DIỄN RA THÀNH CÔNG VÀ TỐT ĐẸP

SỰ KIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO MEKONG DELTA 2023 DIỄN RA TRONG THÀNH CÔNG VÀ TỐT ĐẸP

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang cho biết, xây dựng Chính quyền điện tử và chuyển đổi số tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, đến nay, tỉnh Hậu Giang đã hoàn thành và đưa vào vận hành hiệu quả Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh, Ứng dụng di động Hậu Giang (Hau Giang App); thành lập hơn 600 Tổ Công nghệ số cộng đồng tại tất cả các ấp, khu vực trên địa bàn tỉnh với hơn 4.000 thành viên tham gia để hỗ trợ cho người dân tham gia chuyển đổi số; đặc biệt là tỉnh đã thành lập Khu Công nghệ số tỉnh Hậu Giang, với quy mô 28,5ha… Qua đó đã tạo nhiều chuyển biến tích cực trong công tác quản lý điều hành của 3 cấp chính quyền và thúc đẩy chuyển đổi số.
 
"Tuần lễ chuyển đổi số năm nay hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức, tạo cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số, đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đồng thời hỗ trợ quảng bá các tiềm năng, góp phần nâng cao hiệu quả xúc tiến, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp công nghệ vào địa bàn tỉnh Hậu Giang và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực", Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh. 
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023.
Đến với sự kiện lần này GD Việt Nam hân hạnh được góp phần trình bày sản phẩm Học liệu số trong chuyển đổi ngành Giáo dục, sản phẩm phần mềm Bộ học liệu điện tử được xây dựng và phát triển dựa theo thông tư số 37, 38, 39/2021/TT-BGDĐT. Có hệ thống học liệu điện tử (hình ảnh, sơ đồ, lược đồ, âm thanh, video, câu hỏi, đề kiểm tra,.. ) đi kèm và được tổ chức quản lý thành hệ thống thư viện điện tử, thuận lợi tra cứu và sử dụng và hệ thống chức năng hỗ trợ giáo viên: soạn giáo án, quản lý thông tin học sinh, ngân hàng câu hỏi, tạo đề thi, trò chơi,..
 
Ngoài ra, sản phẩm phần mềm Mô phỏng 3D với Công nghệ Đồ họa Ba chiều vốn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực (trong đó có Giáo dục) với ưu điểm lớn nhất là mô phỏng và truyền tải thông tin, số liệu một cách trực quan, rõ ràng. Đối với các phương pháp giảng dạy hiện đại, mô hình 3D không chỉ là công cụ giúp buổi học thêm sinh động mà còn là tài liệu không thể thiếu do khả năng sử dụng đa môi trường (trực tuyến, ngoại tuyến) và kết hợp với các sản phẩm phần mềm học liệu để mang lại hiệu quả tối đa. 
 
Một số hình ảnh tại sự kiện:
 
 
Các em học sinh tham gia trải nghiệm mô hình 3D dựa cùng với công nghệ kính thực tế ảo VR
 

Giáo viên trường học trải nghiệm phần mềm mô phỏng 3D môn Vật Lý

 
Ban Giám đốc và nhân viên hệ thống GD Group tham quan triển lãm Mekong Delta 2023
 

GD Việt Nam hân hạnh nhận bằng khen từ UBNN Hậu Giang và BTC Hiệp hội tin học TP HCM

 
← Bài trước Bài sau →