GD GROUP TẠI SỰ KIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG QUẢN LÝ, ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH GIÁO DỤC TECHMART

GD GROUP TẠI SỰ KIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG QUẢN LÝ, ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH GIÁO DỤC TECHMART

Sáng 30-5, Trung tâm Thông tin và thống kê khoa học và công nghệ (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) đã khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo chuyên ngành Giáo dục năm 2023 (Techmart chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo chuyên ngành giáo dục năm 2023).

Sự kiện Chuyển đổi số trong quản lý giáo dục diễn ra vào 30 - 31/5/2023 diễn ra trong thành công và tốt đẹp. Với sự góp mặt của hơn 50 gian hàng, sự góp mặt của hơn 100 hiết bị công nghệ trong, ngoài nước liên quan đến ngành giáo dục và đào tạo; các sản phẩm thiết bị công nghệ chuyển đổi số trong quản lý công, vận hành hệ thống cơ sở giáo dục; chuyển đổi số trong phương pháp giảng dạy, đào tạo các cấp... Bên cạnh đó hơn 20 hội thảo đã diễn ra, đưa đến những kiến thức mới trong ngành và cái nhìn, định hướng mới trong tương lai. 

Nhiều giải pháp nổi bật có thể kể đến như: Hệ thống quản lý trường học TK Smart Vision Edu; Phần mềm quản lý trường học và kết nối nhà trường - phụ huynh MISA EMIS; Giải pháp chữ ký số; Hệ thống nhận diện khuôn mặt Smart Vision Ed; Phần mềm quản lý nhân sự, giáo viên; Phần mềm quản lý giao việc và đánh giá KPI; Giải pháp phòng họp đa kết nối; Giải pháp Blockchain xác minh nguồn gốc văn bằng…

Bên cạnh các gian hàng, Techmart chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo chuyên ngành giáo dục năm 2023 còn giới thiệu 20 chuyên đề hội thảo về các lĩnh vực: Chuyển đổi số trong quản lý trường học; Các giải pháp STEM trong hoạt động đào tạo; Chuyển đổi số phương pháp giảng dạy, đào tạo các cấp.

Các buổi hội thảo chuyên ngành về giáo dục

Bà Nguyễn Thị Kim Huệ (Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) cho biết, chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ khuyến khích ứng dụng công nghệ số toàn diện trong quản lý, đào tạo, hướng đến 100% triển khai công tác dạy và học từ xa, trong đó thử nghiệm đào tạo trực tuyến tối thiểu 20% nội dung chương trình. Do vậy, ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM rất chú trọng tăng cường ứng dụng những tiện ích, thành tựu của công nghệ thông tin nhằm tạo ra môi trường dạy và học ngày càng hiệu quả. Đây cũng là một trong những điều kiện cần để ngành giáo dục và đào tạo phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng; khẳng định là địa phương có nhiều thành tích nổi bật và là xuất phát điểm của nhiều mô hình mới, sáng tạo, hiệu quả mang tính đột phá.

“Techmart chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo chuyên ngành giáo dục năm 2023 không chỉ hỗ trợ, giới thiệu mà còn đưa sản phẩm từ các trường, viện, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động đào tạo, quản lý của cơ sở giáo dục. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh; đồng thời cung cấp, chuyển giao các thiết bị công nghệ liên quan góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền giáo dục TP.HCM và khu vực”, bà Huệ chia sẻ.

 

← Bài trước Bài sau →